Intro video là gì? Làm intro video như thế nào?

intro-video-la-gi

Intro video là gì? Intro video là phần không thể thiếu trong mỗi video. Chúng có thể xuất hiện ở đầu hoặc ở giữa video nhằm giúp người xem nhớ đến thương hiệu tốt hơn. Vậy intro video là gì? Những lưu ý cần biết khi làm intro video là gì? Cùng VnSkills Academy khám phá nhé.

Intro video là gì?

Intro là phần mở đầu của mỗi video với mục đích quảng bá thương hiệu cho chủ thể video. Phần intro trong mỗi video có thể kéo dài từ 5-30s tùy thuộc vào từng dạng intro video. Thông qua phần intro, chủ sử hữu video có thể gây ấn tượng và khiến người xem cảm thấy thu hút hơn.

Nguyên nhân chính bởi phần intro thường xuất hiện sản phẩm hoặc logo thương hiệu. Chúng có thể xuất hiện ở đầu hoặc ở giữa phần video. Chẳng hạn bạn có thể bắt gặp chúng khi xem các chương trình trên vtv như thời sự, chuyển động 24h, các bộ phim bộ,…Điều này sẽ giúp người xem nhớ được ngay tên logo hoặc sản phẩm của thương hiệu chỉ thông qua một clip ngắn. 

Đặc điểm chính của intro video là gì?

Trong các video intro thường bao gồm ba thành phần chính là là slogan, hình ảnh logo công ty và nhạc nền. 

  • Hình ảnh logo được sử dụng thường là của các đơn vị hoặc cá nhân sở hữu video. Mục đích của việc này đó là tăng độ nhận diện thương hiệu đến với người xem hoặc các đơn vị đối tác.
  • Nhạc nền được sử dụng thường là nhạc không lời, có tiết tấu độc đáo riêng biệt của môi thương hiệu. Đây cũng là điểm riêng độc đáo được các thương hiệu mạnh mẽ đầu tư, Bởi có rất nhiều người chỉ cần nghe qua nhạc nền là đã biết ngay nói tới thương hiệu nào. Việc này cũng tương tự giống với mục đích của video intro.
  • Thời lượng: Một lip intro có độ dài 15s là thường gặp nhất. Tuy nhiên cũng có một số video intro có thể kéo dài hơn 30 giây, thậm chí là 1-5 phút. 

intro-video-la-gi

Phân loại các dạng intro video

  • Video intro có thời lượng dưới 30s: Video intro với mục đích giới thiệu, gây ấn tượng tới người xem. Video intro dạng này thường bao gồm tên thương hiệu, logo và slogan. 
  • Video intro có thời lượng trên 60s: Thường là video intro có logo thương hiệu với mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của công ty hoặc các thương hiệu khác.
  • Video intro cho các clip dài: Thường liên quan đến việc phân tích ưu nhược điểm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ,…Chúng có thời lượng tương đương một quảng cáo dài.

Tại sao intro là phần không thể thiếu trong mỗi video?

Trong tất cả các  video mang tính truyền thông quảng cáo thì phần intro luôn đóng vai trò rất quan trọng. Đây là khi mà các thương hiệu có thể tận dụng cơ hội đưa tên, logo, slogan thương hiệu đến với công chúng một cách hợp lý nhất. Thông qua đó, thương hiệu có thể gia tăng độ nhận diện và truyền tải các thông điệp quảng cáo đến gần hơn tới khách hàng.

Bên cạnh đó, một intro thu hút là yếu tố không thể thiếu trong mỗi video. Bởi 15s đầu tiên của mỗi video là vô cùng quan trọng sẽ quyết định xem khách hàng có quan tâm đến các sản phẩm, thương hiệu hay không. Một intro thu hút ngay từ phần mở đầu sẽ khiến khác giả ghi nhớ tên thương hiệu tốt hơn. Đồng thời thông quan phần intro thương hiệu cũng mong muốn dẫn dắt khán giả đến gần hơn tới sản phẩm của thương hiệu mình.

Xem thêm:

Những lưu ý cần biết khi làm intro video là gì?

Thời lượng

Tùy thuộc vào từng mục đích thiết kế video intro mà bạn cần có sự điều chỉnh thời lượng cho phù hợp. Đa số các đoạn video intro thường kéo dài từ 5-30s. Điều này vừa giúp thương hiệu thể hiện bản thân một cách độc đáo ngắn gọn nhất. Vừa giúp video không quá dài khiến người xem chán nản. Nếu phần intro quá dài sẽ khiến người xem đợi quá lâu và có xu hướng tua nhanh đoạn mở đầu.

doan-intro-video-la-gi

Nhạc và hiệu ứng video

Tất cả các thương hiệu đều mong muốn có được nhạc hiệu độc đáo và duy nhất. Bởi mặc dù nhạc nền ngắn nhưng thu hút có thể đóng vai trò ảnh hưởng rất lớn. Đến mực nhiều người chỉ cần nghe thoáng qua là đã có thể biết được đây là video gì, của thương hiệu nào. 

Ý tưởng và xác định mục đích chính của video

Việc xác định mục đích và ý tưởng chính của video intro đóng vai trò định hướng vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như với intro giới thiệu sản phẩm hường có thời lượng ngắn với mục đích nhá hàng cho video tiếp theo. Mục đích của video  intro cần được đưa ra rõ ràng để có phương hướng phát triển nội dung phù hợp.

Các phần mềm tạo video intro ấn tượng

Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm hiệu chỉnh video chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích sử dụng. Người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên internet. Premiere sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD.

Ngoài ra, Premiere cũng cho phép nhập và nhiều định dạng video khác nhau. Đồng thời phần mềm cũng chấp nhận nhiều định dạng ảnh, vector, ảnh động,…Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng làm chủ phần mềm và tạo ra video hấp dẫn.

Xem thêm:

Adobe After Effect

lam-intro-video-la-gi

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa được sử dụng để xử lý hiệu ứng video và các chuyển động số. After Effect còn gọi tắt là AE hoặc phần mềm đồ hoạ động. Với bộ công cụ mạnh mẽ, bạn có thể tự do thiết kế những hình ảnh sống động mà bạn mong muốn. Thậm chí bạn có thể tạo các video intro với các kỹ xảo chất lượng cao từ phần mềm này. Chẳng hạn như hiệu ứng mưa, hiệu ứng đổ bóng,…

Có thể nói After Effects hoạt động mượt mà hơn so với các ứng dụng Adobe khác. AE cũng hỗ trợ liên kết với các phần mềm khác như Photoshop CC, Premiere pro CC, illustrator CC,…Phần mềm còn cho phép bạn cộng tác với nhiều người, tích hợp được với hơn 300 đối tác phần mềm và phần cứng.

Biteable

Biteable là một ứng dụng hỗ trợ thiết kế video online. Nhằm giúp cho quá trình thiết kế video chuyên nghiệp hơn, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều template có sẵn. Các mẫu video sẽ được chia sẵn làm 4 chủ đề như: video quảng cáo (promote), video social media, video giải thích (explain) và video hoạt hình (Animate). 

Sau khi lựa chọn được template phù hợp, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh video của mình. Ngoài ra, bạn có thể tự mình tạo mới video thông qua sử dụng các hiệu ứng, văn bản, âm thanh, hình ảnh tự tải lên hoặc có sẵn trong phần mềm.

BluffTitler

Blufftitler là phần mềm thiết kế 3D với giao diện thân thiện giúp cho người dùng tiếp cận dễ dàng hơn. Với tính năng tự động liệt kê Text và Hình ảnh giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian thiết kế nhanh hơn. Do đó mà người sử dụng không quá hiểu biết chuyên sâu về thiết kế đồ họa vẫn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng. Chỉ cần một máy tính có cấu hình trung bình là đã có thể cài đặt.

Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về intro video là gì. Từ đó nắm được các lưu ý quan trọng khi tiến hành tạo video intro nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.