Học lập trình web miễn phí ở đâu?

hoc-lap-trinh-web-mien-phi

Đối với những người muốn học lập trình web nhưng không biết bắt đầu từ đâu, VnSkills đã tổng hợp một bộ sưu tập các tài nguyên có thể giúp bạn học lập trình web miễn phí. Cùng khám phá với chúng mình nhé!

Các khóa học lập trình web miễn phí

Codecademy

Đây là một trong những tài nguyên phổ biến nhất cho những ai quyết định học lập trình web từ đầu. Phần lý thuyết của hầu hết các khóa học đều được cung cấp miễn phí. Đối với đăng ký $ 20 mỗi tháng, bạn sẽ có cơ hội tham gia giải các bài tập và nhận được góp ý, chỉnh sửa từ các Web Dev có kinh nghiệm. 

Microsoft Virtual Academy

Học viện trực tuyến cung cấp sự lựa chọn học lập trình web đa dạng trong số hơn 200 chương trình tiên tiến. Trọng tâm là giảng dạy các sản phẩm và công nghệ của Microsoft, nhưng có một khóa học về HTML 5 và CSS miễn phí dành cho người mới bắt đầu .

khoa-hoc-lap-trinh-web-mien-phi

HTML Academy

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc thành thạo các kỹ năng về bố cục trang web, hãy bắt đầu học từ tài nguyên này. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các khóa học lập trình web miễn phí giới thiệu các khía cạnh khác nhau trong công việc. 

freeCodeCamp

Nền tảng freeCodeCamp cung cấp cho người dùng học lập trình web miễn phí ở các mức độ phức tạp khác nhau – từ sơ cấp đến nâng cao. Lộ trình học như sau: đọc lý thuyết, sau đó làm nhiệm vụ thực hành và kiểm tra trong trình soạn thảo mã. Có thể giao tiếp và thảo luận các công việc trong diễn đàn với những người dùng khác. Mô-đun lý thuyết kết thúc với ví dụ thực tế về các chương trình. Sử dụng những ví dụ đó, bạn có thể tạo dự án của riêng mình và xuất bản nó. 

hoc-lap-trinh-web-mien-phi

edX

Nền tảng tổ chức các khóa học từ các công ty và trường đại học nổi tiếng. Tìm trong phần  “Computer Science” và “Data Analysis & Statistics” để đưa ra lựa chọn của bạn. Hầu hết các tài liệu học tập đều miễn phí. 

Xem thêm:

Trang web miễn phí

GitHub

GitHub là một nền tảng để lưu trữ và phát triển dự án cộng tác. Đây là mạng xã hội dành cho các lập trình viên. Bạn có thể đăng bài code của mình và nhận ý kiến ​​từ đồng nghiệp. Nó miễn phí cho các dự án nguồn mở và công cộng. 

DataQuest

Thay vì xem video, DataQuest cho phép bạn bắt đầu viết mã ngay trên trình duyệt. Trang web cung cấp các các gợi ý trong quá trình code web và phân tích lỗi sai cho bạn. Hơn 30 nhiệm vụ có sẵn để bạn học lập trình web miễn phí. Sau khi phát triển các dự án, hãy thêm chúng vào portfolio của bạn. 

trang-web-hoc-lap-trinh-mien-phi

Podcast học lập trình web miễn phí

Full Stack Radio

Người dẫn chương trình podcast – doanh nhân và lập trình viên Adam Wathan tham gia cùng các khách mời để thảo luận về cách viết phần mềm chất lượng. Tần suất phát hành podcast: 2 lần một tháng;

Learn To Code With Me

Podcast được tổ chức bởi Lawrence Bradford – một người đang trong quá trình tự học lập trình web. Một trong số các chủ đề thú vị nhất của podcast là cuộc thảo luận về sự lựa chọn giữa học lập trình web tại trung tâm đào tạo hay trường đại học.

podcast-hoc-lap-trinh-web-mien-phi

Start HereFM

Một podcast học lập trình web miễn phí khác dành cho người mới bắt đầu – nơi bạn có thể nghe về vấn đề việc làm trong lĩnh vực CNTT. Mỗi tập của podcast tập trung vào việc làm thế nào để có được công việc như một lập trình viên website khi mà chưa có kinh nghiệm.

Simple Programmer

Simple Programmer là phiên bản audio cho những video của John Sonmez về cách thức và những điều mà lập trình viên website mới cần học hỏi;

Ruby Rogues

Podcast này tập trung nói về các chủ đề xoay quanh học lập trình web và thảo luận về Ruby;

hoc-lap-trinh-web-mien-phi

CodePodcast

Tất cả về các nguyên tắc của ngôn ngữ lập trình, khuôn khổ và thư viện; 

Greater than Code

Kênh podcast học lập trình web miễn phí này phỏng vấn về những người từ cộng đồng CNTT. . 

Kênh Youtube học lập trình web miễn phí

  • Helping Develop: Tất cả về ngôn ngữ lập trình PHP, HTML, CSS;
  • Easy Learn Tutorial: Kênh hiện tại đã không được cập nhật, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích trong các video cũ;
  • Google Developers: Đánh giá Phát triển Web Polymer, Hiệu suất, iOS;
  • Creativity Tuts: Đào tạo phát triển web, ngôn ngữ lập trình, thiết kế;
  • Mackenzie Child: Lập trình Ruby, phát triển front-end, thiết kế Responsive và hơn thế nữa.

Mong rằng những tài liệu học lập trình web miễn phí mà chúng mình cung cấp trên đây có thể giúp ích cho quá trình học tập của bạn. Cuối cùng, chúng bạn thành công trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.